Cách làm gà rán giòn rụm, không bị khô và ngon như ngoài tiệm

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 16/01/2021 15:38 (GMT +7)
Chỉ cần nắm được một số mẹo nho nhỏ dưới đây, đảm bảo món gà rán sẽ ngon tuyệt, giòn rụm mà không bị khô. Chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê đấy!
Hashtag #Mẹo nấu ăn thông minh #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Gà rán là món ăn quen thuộc và có thể nói là khoái khẩu của nhiều người. Miếng gà nóng hổi, được chiên giòn rụm, chấm thêm một chút tương cà, tương ớt cay cay dễ dàng kích thích vị giác. Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng chuyên phục vụ món ăn này, điển hình là: KFC, Lotteria, Popeyes...

Tuy nhiên, để tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh, nhiều chị em đã quyết định chế biến món ăn này ở nhà. Kết quả là gà rán bị khô, phần da bị khét và chẳng hề giống ngoài hàng chút nào. Vậy hãy cùng 2 Đẹp tìm hiểu một số mẹo nhỏ đơn giản và hiệu quả ngay dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có một món ăn nóng hổi, ngon tuyệt và ghi điểm trong mắt mọi người đấy!

Đảm bảo nguyên liệu tươi và khô ráo trước khi chế biến

Để có một món ăn ngon lành, bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi và sạch. Tốt nhất là nên mua tại những cửa hàng có uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn các bộ phần khác nhau như: cánh, đùi hay ức gà. 

Cách làm gà rán giòn rụm, không bị khô và ngon như ngoài tiệm - Ảnh 1

Sau đó, bóp gà kỹ với một chút giấm hoặc muối để khử mùi. Nếu có thời gian, bạn hãy xát muối xung quanh da gà rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong nhiều giờ. Muối sẽ hút hết nước từ da gà và làm món ăn sau khi chế biến giòn lâu hơn. Ngoài ra, nếu miếng thịt to hoặc cứng thì cần luộc sơ để giúp gà chín nhanh hơn trong khi rán. Cuối cùng, hãy dùng khăn sạch thấm khô và để thật ráo nước. 

Chú trọng đến gia vị tẩm ướp

Đây là công đoạn quan trọng, giúp gà rán có lớp da giòn rụm. Ngoài các gia vị quen thuộc như: muối, hạt nêm, hạt tiêu thì bạn nên sử dụng một lớp bột mì, bột chiên giòn hoặc bột chiên xù để tạo một lớp vỏ bao quanh miếng gà. Đơn giản nhất là bỏ thịt gà vào một hộp đựng lớn, thêm gia vị và bột vào rồi lắc đều. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp lớp bột áo bám chặt vào miếng thịt. 

Cách làm gà rán giòn rụm, không bị khô và ngon như ngoài tiệm - Ảnh 2

Chảo rán gà phải khô hoàn toàn

Đối với những bạn sử dụng chảo chống dính, hãy chắc chắn rằng đã làm sạch và lau khô lòng chảo trước khi đổ dầu ăn vào. Còn với những ai sử dụng chảo thường thì có thể chà xát với gừng tươi hoặc rang muối tinh đến khi nào chuyển vàng là được. Sau đó đổ bỏ và bắt đầu quá trình chiên gà như bình thường.

Mẹo nhỏ là nên sử dụng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên nhỏ để tránh sử dụng quá nhiều dầu. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món ăn này. Chỉ cần sơ chế, tẩm ướp gia vị và cho thịt gà vào lò rồi bật nút là được. Hiện nay, nhiều gia đình đều thích cách làm này bởi tiết kiệm thời gian nấu nướng và giúp miếng gà khô ráo, không đẫm dầu.

Đừng tiết kiệm dầu khi rán gà

Muốn chế biến gà rán giòn rụm như ngoài tiệm, bạn nên ưu tiên sử dụng những loại dầu ăn có khả năng chịu nhiệt cao như: mỡ lợn hoặc dầu đậu phộng. Lượng dầu khi đổ vào chảo nên ngập hết miếng thịt mới có thể giúp chúng vàng đều và có lớp vỏ giòn. Ngoài ra, khi bắt đầu rán, bạn phải đảm bảo dầu ăn ở mức nóng già, khoảng 175 độ C mới bắt đầu thả thịt gà vào. 

Cách làm gà rán giòn rụm, không bị khô và ngon như ngoài tiệm - Ảnh 3

Bí quyết nhỏ để gà nhanh chín và vàng giòn là không nên thả nhiều miếng gà vào cùng một lúc. Bởi chúng sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm đi nhanh chóng. Lúc này, miếng gà sẽ hấp thu nhiều dầu ăn và trở nên béo ngậy, khiến lớp da không còn giòn nữa. Điều này cũng tương tự như việc bạn đổ thêm dầu ăn vào trong khi đang rán gà. Vì vậy, hãy tính toán lượng dầu sử dụng sao cho phù hợp và chia thành từng đợt nhỏ trong khi rán.

Bí quyết rán gà đơn giản, dễ dàng

Để tránh dầu nóng văng ra ngoài, bạn nên sử dụng kẹp gắp, đặt phần thịt có da xuống trước. Sau đó chờ khoảng 3-5 phút, khi miếng thịt bắt đầu trở sang màu vàng thì lật mặt còn lại. Ngoài ra, một số chị em cũng cho rằng, việc rán 2 lần sẽ khiến miếng gà trở nên giòn rụm và có màu đẹp mắt. Lần thứ nhất là rán sơ khoảng 2-3 phút. Chờ miếng gà hơi nguội một chút rồi cho vào rán tiếp lần thứ hai. 

Sau khi gà chín, bạn có thể dùng kẹp gắp đặt lên giá phía trên chảo cho ráo dầu. Ngoài ra cũng có thể đặt chúng trong đĩa có giấy thấm dầu để giúp thấm hết dầu thừa. Như vậy thì miếng thịt sẽ không bị đẫm dầu và có lớp da giòn tan, lâu bị ỉu hơn. 

Cách làm gà rán giòn rụm, không bị khô và ngon như ngoài tiệm - Ảnh 4

Trên đây là một số bí quyết nho nhỏ giúp các chị em nội trợ có thể trổ tài làm món gà rán bất bại cho gia đình. Đừng quên theo dõi 2 Đẹp để tìm hiểu thêm những mẹo nhỏ, cách chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Cách chữa cơm sống, cơm nhão, cơm khê cũng thành cơm ngon hiệu quả Hướng dẫn cách phân biệt cá tươi, cá ươn đơn giản và hiệu quả Cách rán đậu phụ vàng giòn và không bị dính chảo siêu dễ, ai cũng làm được
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp