Cách làm bánh mì nướng sa tế ngon rẻ, ăn vặt quà chiều vô cùng lý tưởng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 09/03/2022 17:54 (GMT +7)
Với cách làm bánh mì nướng sa tế này, bạn sẽ có những chiếc bánh mì giòn rụm ăn kèm xúc xích và chà bông hấp dẫn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh mì là một món quen thuộc và được dùng thường xuyên trong các bữa ăn sáng của người Việt. Bạn có thể chấm bánh mì cùng mật ong, sữa đặc… hoặc ăn kèm pa tê, trứng, xúc xích… Nếu đang tìm một món ăn sáng dễ làm, rẻ mà vẫn ngon thì bạn có thể học theo cách làm bánh mì nướng sa tế theo công thức đơn giản này nhé.

Ảnh: Nguyễn Vân Anh.
Ảnh: Nguyễn Vân Anh.

1. Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng sa tế

1.1. Nguyên liệu làm bánh mì nướng sa tế

- Bánh mì: 1 cái

- Xúc xích: 1 cái

- Chà bông

- Dưa chuột

- Gia vị: sa tế, tương cà, tương ớt, muối ớt, dường, sốt mayonnaise

Tuỳ vào sở thích, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác khi làm món bánh mì nướng sa tế. Ảnh: @dua_thewanderer.
Tuỳ vào sở thích, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác khi làm món bánh mì nướng sa tế. Ảnh: @dua_thewanderer.

1.2. Cách làm bánh mì nướng sa tế

Bước 1: Chuẩn bị bánh mì sa tế

- Dùng cây lăn cán bột hoặc một chiếc chai thuỷ tinh sạch cán cho bánh mì dẹt xuống, nhờ vậy mà bánh mì sẽ giòn ngon hơn khi nướng.

- Cho 1 thìa cà phê sa tế cùng ½ thìa đường, 1 chút muối ớt vào trong một chiếc bát nhỏ. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện với nhau. Sau đó dùng cọ quét bơ làm bánh phết hỗn hợp sa tế lên bề mặt bánh mì.

Cách làm bánh mì nướng sa tế ngon rẻ, ăn vặt quà chiều vô cùng lý tưởng - Ảnh 3

Bước 2: Nướng bánh

- Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng lò khoảng 5 phút với nhiệt độ 100 độ C. Sau đó cho bánh mì và xúc xích vào khay rồi đặt vào lò nướng khoảng 10 phút.

- Khi bánh mì đã giòn, bạn có thể cho bánh ra đĩa, rắc lên bề mặt bánh một chút muối ớt, chà bông, xúc xích thái nhỏ.

- Để món ăn thêm đậm đà mà không bị ngấy, bạn có thể ăn bánh mì nướng sa tế cùng tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise và dưa chuột.

Món bánh mì nướng sa tế là sự kết hợp giữa bánh mì giòn tan, thơm nức mũi và sa tế cay cay. Ngoài ra, những nguyên liệu khác như xúc xích, chà bông, các loại sốt giúp chiếc bánh mì nướng sa tế của bạn thơm ngon và đặc biệt hơn.

Ảnh: @dua_thewanderer.
Ảnh: @dua_thewanderer.

2. Lưu ý khi làm bánh mì nướng sa tế

- Khi mua bánh mì, bạn nên chọn loại bánh mì mới ra lò, lớp vỏ ngoài giòn vàng, ruột bên trong mềm trắng. Không nên mua những chiếc bánh mì đã ỉu, có mùi mốc hoặc phần ruột bên trong bị xỉn màu.

- Nếu không tự chuẩn bị được chà bông ở nhà, bạn cần phải tìm mua nguyên liệu này tại các siêu thị và các cửa hàng lớn, có uy tín.

- Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng một chiếc chảo chống dính để nướng bánh mì. Để bánh chín đều và giòn thì bạn cần lật bánh nhiều lần.

- Món bánh mì nướng sa tế có thể dùng kèm nước chấm chua ngọt pha bằng các nguyên liệu như tỏi, ớt, đường, nước mắm, chanh.

Với cách làm bánh mì nướng sa tế2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

 

Cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản ngay tại nhà Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn thơm nức mũi, mở bán đảm bảo hút khách Cách làm bánh mì nướng mật ong thơm ngọt, giòn rụm tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp