Cách nấu chè cốm đậu xanh ngọt thanh, cực lý tưởng để giải nhiệt ngày nắng nóng

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 07/04/2022 15:07 (GMT +7)
Với cách nấu chè cốm đậu xanh này, bạn sẽ có một món tráng miệng mát lạnh giúp xua tan nắng hè oi ả.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Các món chè ngon #Món giải nhiệt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nếu đã quen thuộc với những món chè từ cốm và đậu xanh như chè cốm hạt sen, chè cốm chuối, chè cốm nước cốt dừa, chè đậu xanh nha đam… thì bạn có thể học cách nấu chè cốm đậu xanh theo công thức đơn giản sau để có một món ăn ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những ngày nắng nóng nhé.

1. Hướng dẫn cách nấu chè cốm đậu xanh

1.1. Nguyên liệu nấu chè cốm đậu xanh

- Cốm khô: 200 gram

- Đậu xanh cà vỏ: 150 gram

- Bột năng: 3 thìa

- Đường phèn: 250 gram

Ảnh: Nguyễn Bích.
Ảnh: Nguyễn Bích.

1.2. Cách nấu chè cốm đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cốm khô sau khi mua về sẽ được mang đi đãi và nhặt bỏ những hạt lép, hỏng.

- Cho đậu xanh cà vỏ vào một chiếc bát to rồi ngâm nước trong khoảng 6 giờ đồng hồ để đậu xanh nở mềm.

- Thêm 3 thìa nước vào 3 thìa bột năng rồi dùng thìa khuấy nhẹ cho đến khi thấy bột năng tan hoàn toàn trong nước.

Bước 2: Hấp đậu xanh và giã nhuyễn

- Đặt đậu xanh vào xửng và mang hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi thấy hạt đậu chín và bở ra.

- Khi thấy đậu xanh đã chín thì tắt bếp, cho đậu xanh ra cối và giã nhuyễn.

Cách nấu chè cốm đậu xanh ngọt thanh, cực lý tưởng để giải nhiệt ngày nắng nóng - Ảnh 2

Bước 3: Làm cốm vò

- Thêm đậu xanh giã nhuyễn vào bát, sau đó thêm cốm dẹp và xoa đều để đậu xanh bám đều vào cốm dẹt để có được phần cốm vò.

Bước 4: Nấu chè

- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho vào 1 lít nước và thêm 250 gram đường phèn rồi mang đi khuấy đều. Khi đường phèn đã tan thì bật bếp và đun cho nước đường sôi lên. Khuấy bát nước bột năng rồi từ từ thêm vào nồi chè.

- Trong quá trình nấu, vừa chế vừa khuấy đều tay để chè không vón cục. Khi chè đã đạt đến độ đặc mong muốn thì ngừng. Tiếp đo đun đến khi thấy chè sôi trở lại, chuyển sang màu trong thì tắt bếp.

- Múc chè ra bát, chờ nguội một chút thì xúc cốm vò vào. Khi ăn, bạn cần khuấy đều và từ từ thưởng thức.

Món chè cốm đậu xanh sau khi nấu xong sẽ có độ ngọt dịu của đường phèn kết hợp với cốm dẻo thơm và đậu xanh bùi bùi. 

2. Video hướng dẫn cách nấu chè cốm đậu xanh

3. Lưu ý khi nấu chè cốm đậu xanh

- Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể xay nhuyễn đậu xanh vào máy xay sinh tố. Có thể thêm một chút nước để xay dễ hơn.

- Để món chè cốm đậu xanh thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm dừa nạo, dừa khô…

- Nên chọn những hạt cốm sáng màu, mỏng, dẹt và thoang thoảng mùi lúa non để cốm dai, bùi bùi tự nhiên và vị ngọt thanh.

Cách nấu chè cốm đậu xanh ngọt thanh, cực lý tưởng để giải nhiệt ngày nắng nóng - Ảnh 3

Với cách nấu chè cốm đậu xanh2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn ngọt lịm và mát lạnh này nhé.

Cách nấu chè hạt sen bột sắn, ngon và giải nhiệt ngày nắng nóng cưc hiệu quả Cách nấu chè hột gà thơm ngon, không tanh chuẩn vị người Hoa trong những ngày đông lạnh Cách nấu chè chuối đậu xanh thơm ngon, lạ miệng ăn nóng hay lạnh đều ngon
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp