Sống chung với ông bố có những tính này, trẻ rất dễ bị ảnh hưởng xấu

Theo các chuyên gia tâm lý, những người bố kiểu như thế này sẽ ảnh hưởng vô cùng xấu thậm chí được gọi là "độc hại" tới con cái.
Sống chung với ông bố có những tính này, trẻ rất dễ bị ảnh hưởng xấu - thumbnail

Đối với con cái, cha mẹ vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là người có ảnh hưởng lớn đến  luôn là chỗ dựa tinh thần trong suốt thời thơ ấu. Trong đó với rất nhiều đứa trẻ, người cha có vai trò và ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Nếu người cha có những tính cách, thói quen xấu rất có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sự trưởng thành của con.

1. Người cha có tính cách hay gắt gỏng, cằn nhằn

Cha ông ta đã có câu: “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Bạn hãy nhớ rằng con cái chính là bản sao lại những hành vi của cha mẹ và thể hiện chúng lại bằng lời nói thường ngày của chúng. Nếu cha nóng nảy, hay cáu gắt, về lâu dài trẻ ẽ có tính cách tương tự với người cha của mình, thậm chí những đứa trẻ này sẽ phản ứng ngược lại với người cha đó.

Sống chung với ông bố có những tính này, trẻ rất dễ bị ảnh hưởng xấu - Ảnh 1

Chưa kể sống với cha nóng nảy, hay quát mắng, trẻ dễ hoảng loạn, tự ti. Bởi vậy, để con cái lớn lên hạnh phúc và có EQ cao người làm cha hãy làm gương cho con cái bằng cách sống đúng với trách nhiệm của mình. Dù có chuyện gì cũng đừng trút hết hết bực dọc, mệt mỏi lên đầu con trẻ. Vì

2. Những ông bố tay không rời điện thoại

Ngày nay có nhiều ông bố mải mê với điện thoại mà bỏ quên con cái do đó kết nối với con cái sẽ ngày càng xa cách, rời rạc. Từ đó, trẻ sẽ mặc cảm cha không quan tâm mà dần khó mở lòng tâm sự với cha, ngay cả trong những việc cần người lớn trợ giúp.  Ngoài ra những người bố mải mê sử dụng điện thoại di động sẽ khiến đứa trẻ bắt đầu quan tâm đến điện thoại di động và từ đó hình thành thói quen xấu là nghịch điện thoại giống như cha của mình.

Sống chung với ông bố có những tính này, trẻ rất dễ bị ảnh hưởng xấu - Ảnh 2

3. Những ông bố bạo lực

Sống trong gia đình có người cha bạo lực sẽ khiến đứa trẻ bị ám ảnh rất lâu. Cụ thể, ngoài sự sợ hãi nhất thời đứa trẻ này còn bị ảnh hưởng lâu dài trong tương lai về cả tinh thần cũng như khả năng phát triển toàn diện và những hệ lụy khôn lường khác… 

Do đó, nếu muốn trẻ lớn lên phát triển 1 cách toàn diện, bạn hãy trở thành người chồng của gia đình, biết thương yêu vợ con, để những đứa trẻ cảm nhận được tình yêu thương gia đình, từ đó giúp chúng trưởng thành trong tình yêu thương của cha mẹ và có được EQ tốt hơn.

Sống chung với ông bố có những tính này, trẻ rất dễ bị ảnh hưởng xấu - Ảnh 3

4. Những ông bố "hèn nhát", không có tính quyết đoán

Cuộc sống vốn có rất nhiều chông gai và không phải lúc nào quyết liệt cũng đem lại trái ngọt như ý. Nhưng dù vậy việc bạn hết lòng, hết sức cũng khiến bạn không phải ân hận. Trong gia đình, cách sống hết lòng của những ông bố cũng chính là tấm gương dạy con trở nên năng động và chăm chỉ hơn.

Ngược lại những ông bố sốngg buông thả, vô kỷ luật, thiếu ý chí vươn lên khi gặp biến cố hoặc đứng trước những quyết định lớn sẽ chọn cách trốn tránh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính cách, sự phát triển cùa con cái.