Vừa ăn lẩu vừa ngắm phố phường bằng xe bus, trải nghiệm lạ và có giới hạn ở Thành Đô, Trung Quốc

Nếu đến Thành Đô thời gian này, du khách sẽ có cơ hội ăn lẩu trên xe bus và có thể ngắm thành phố nhộn nhịp về đêm.

Hashtag: Ẩm thực Trung Quốc Du lịch Trung Quốc

Được biết đến bằng cái tên “trái tim của Tứ Xuyên”, Thành Đô là một trong những thành phố sôi động bậc nhất Trung Quốc. Khi đến Thành Đô, du khách sẽ có cơ hội khám phá sự kết hợp thú vị giữa những nét truyền thống và hiện đại. Đặc biệt, ẩm thực Thành Đô với vị cay nồng đặc trưng luôn nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Ngoài những món ăn truyền thống, Thành Đô còn được biết với sự sáng tạo thú vị trong ẩm thực vè cả cách kết hợp nguyên liệu và cách phục vụ mới mẻ. Nếu đến Thành Đô từ 20/5 đến 19/6, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác ăn lẩu trên xe bus để vừa thưởng thức món lẩu Tứ Xuyên trứ danh, vừa được ngắm Thành Đô về đêm.

Ảnh: xiaohongshu.

Ăn lẩu trên xe bus là chương trình được công ty giao thông công cộng Thành Đô và công ty văn hoá du lịch Thành Đô bắt tay cùng thực hiện. Theo đó, từ ngày 20/5 đến 19/6, du khách đến với Thành Đô sẽ có cơ hội tham gia trải nghiệm độc đáo 3 trong 1 về đêm ở thành phố này là ẩm thực – giao thông – du lịch.

Để tăng thêm tính hấp dẫn cho thực khách, chiếc xe bus này được sơn màu đỏ rất bắt mắt với những nhân vật hoạt hình giới thiệu các nguyên liệu lẩu. Bên trong xe thiết kế một hệ thống đèn nhiều màu vô cùng ấn tượng, phần ghế ngồi được điều chỉnh lại để tạo thành các bộ bàn ăn có tối đa 4 chỗ ngồi.

Quán lẩu vô cùng bắt mắt. - Ảnh: xiaohongshu.
Nội thất xe được làm lại để tạo thành các bộ bàn ghế ăn có tối đa 4 chỗ ngồi. Ảnh: xiaohongshu.

Chuyến xe bus độc đáo này bắt đầu từ 7 giờ tối và mỗi ngày chỉ có duy nhất một chuyến, vì vậy nếu muốn trải nghiệm chương trình này, bạn cần đặt trước để tránh trường hợp hết chỗ. Hiện nay, mỗi xe bus có tất cả 8 bàn ăn, trong đó có 6 bàn dành cho 4 người và 2 bàn dành cho 2 người.

Một suất ăn trên xe bus gồm có lẩu, canh, đồ uống và một vài món ăn vặt nổi tiếng của Tứ Xuyên như bánh dày chiên giòn, thịt chiên giòn xốp, thịt bò cay… Mỗi suất ăn như thế này có giá 89 tệ (khoảng 310 ngàn) và có thể ăn đủ cho 2 đến 3 người.

Phần ăn tuy không quá đa dạng nhưng đồ ăn khá nhiều. Ảnh: xiaohongshu.
Ảnh: xiaohongshu.

Trong thời gian ăn lẩu, thực khách sẽ được xe bus đưa qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Thành Đô với vận tốc không quá 20km/giờ, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm vừa thưởng thức lẩu vừa ngắm cảnh đêm Thành Đô.

Ảnh: xiaohongshu.

Không chỉ là ăn lẩu, khi thưởng thức ăn lẩu trên xe bus này, bạn còn được tham quan Thành Đô. Một lộ trình xe sẽ kéo dài khoảng 90 phút, đủ để du khách vừa ăn tối vừa tận hưởng không khí buổi tối ở Thành Đô. Đặc biệt, trên mỗi xe bus đều có một hướng dẫn viên giới thiệu về các điểm đến nổi tiếng khi xe bus đi qua. 

Mọi thứ quen thuộc đều có thể trở nên mới mẻ khi bạn nhìn nó ở một góc khác, thử khám phá nó theo một cách mới. Ăn lẩu trên xe bus ở Thành Đô là một dạng trải nghiệm mới mẻ như thế. Do đó chẳng những du khách mà cả những người dân ở thành phố này đều hào hứng với trải nghiệm lạ mà giá lại hợp túi tiền này.

Ảnh: xiaohongshu.

Vì chương trình này chỉ kéo dài trong vòng 1 tháng nên bạn cần nhanh tay book vé ngay nếu như muốn trải nghiệm cảm giác du lịch thú vị này khi đến Thành Đô, Tứ Xuyên nhé.

Bài liên quan

Bài mới nhất